หมวดสินค้า
X2 Technology คือ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ OSKA ซึ่ง รวมคุณสมบัติเด่น 2 ประการ ทั้งด้านพลังงานสูงสุด และ ความปลอดภัยสูงสุดเข้าไว้ด้วยกัน คุณจึงมั่นใจได้ว่าแบตเตอรี่ OSKA ทุกก้อน ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และให้ชั่วโมง การใช้งานได้ยาวนาน อีกทั้งระบบความปลอดภัยที่เป็น มาตรฐานในแบตเตอรี่ OSKA ทุกก้อน อันประกอบไปด้วย วงจรนิรภัย และระบบระบายแรงดันเกิน DPV ในแบตเตอรี่ เซลล์ คุณจึงสบายใจได้ว่า แบตเตอรี่โน๊ตบุ๊ค แบตเตอรี่กล้อง แบตเตอรี่มือถือ และการ เปลี่ยนไส้แบตเตอรี่โน๊ตบุ๊ค OSKA ทุกก้อน ปลอดภัยแน่นอน.
Hi Capacity
เซลล์แบตเตอรี่ญี่ปุ่นคุณภาพสูง ให้พลังงานเต็มความจุ
เซลล์แบตเตอรี่ญี่ปุ่นคุณภาพสูง ให้พลังงานเต็มความจุ
Dual Pressure Vent (DPV)
ระบบควบคุมแรงดันอัจฉริยะ ภายในเซลล์แบตเตอรี่
ระบบควบคุมแรงดันอัจฉริยะ ภายในเซลล์แบตเตอรี่
Anti-Explosion Electrolyte วงจรอัจฉริยะป้องกันการระเบิด
Safety Protection IC ควบคุมการทำงานด้วย IC ชนิดพิเศษป้องกันการลัดวงจร
Article
กล้องตัวไหนแบตเตอรี่อึดกว่ากัน ดูที่ตัวเลข CIPA สิครับ
เริ่มเข้าช่วงปลายฤดูฝน ก็เท่ากับเริ่มเข้าฤดูกาลท่องเที่ยวเช่นกัน หลายๆท่านยังไม่เคยมีกล้องดิจิทัล หรือ มีแล้ว แต่อยากซื้อใหม่ ก็เริ่มจะมองๆหาในตลาดว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างเผื่อจะซื้อหามาใช้กัน มีคำถามหนึ่งที่มักจะมีคนถามบ่อยๆเวลาเปรียบเทียบกล้อง ว่า กล้องตัวไหน แบตเตอรี่อยู่ได้นานกว่ากัน? คำตอบนั้น หาได้จากตัวเลข CIPA battery test ครับ
CIPA ย่อมาจาก The Camera and Imaging Products Association เป็นองค์กรหนึ่งในญี่ปุ่นซึ่งเป็นการรวมตัวกันของบริษัทผู้ผลิตกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพต่างๆในประเทศญี่ปุ่น และหนึ่งในมาตรฐานที่ CIPA กำหนดขึ้นมาก็คือ มาตรฐานการทดสอบกล้องว่า แบตเตอรี่อยู่ได้นานแค่ไหน เรียกว่า CIPA Battery test ซึ่งรายละเอียดของวิธีการทดสอบผมขออนุญาตไม่นำมาลงนะครับเนื่องจากพื้นที่จำกัด แต่จะขออธิบายคร่าวๆว่า ในการทดสอบ CIPA เขาจะเปิดกล้องแล้วถ่ายภาพสลับกับการใช้ และ ไม่ใช้แฟลช และ ซูมเลนส์เข้าออกสลับกันไป ถึงจำนวนหนึ่งก็จะปิดกล้อง แล้วเปิดใหม่ ทำวนอย่างนี้ไปเรื่อยๆจนแบตเตอรี่หมด
ที่ต้องให้มีมาตรฐานในการทดสอบเพราะสมัยก่อน ผู้ผลิตก็กำหนดวิธีทดสอบกันแบบเข้าข้างตัวเองสุดๆทำให้ได้ตัวเลขที่เหลือเชื่อ ผมยังมีกล้องรุ่นเก่าอยู่ตัวหนึ่ง ที่บนกล้องแปะสติกเกอร์เอาไว้ว่า ถ่ายได้สูงสุดถึง 2200 ภาพ แต่ผมใช้ยังไงก็ไม่เคยได้เกินสองร้อยภาพสักที แบบนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าโฆษณาเกินจริงหรือเปล่า แต่ตั้งแต่มีมาตรฐาน CIPA ออกมา ผู้ผลิตกล้องทุกรายก็จะมีการทดสอบด้วยวิธีเดียวกัน และตัวเลขที่ได้นั้น แม้อาจจะยังไม่ตรงกับที่คุณจะได้ในการใช้งานจริงๆ แต่ก็เป็นตัวเลขที่สามารถนำมาเปรียบเทียบระหว่างกล้องสองตัวได้ว่า ตัวไหน แบตเตอรี่น่าจะอึดกว่ากัน
ตัวเลข CIPA นี้อาจจะหายากสักหน่อยเพราะในโฆษณากล้อง เขามักจะไม่ค่อยบอกนัก ต้องเปิดดูในคู่มือกล้อง แต่มีอีกหนึ่งวิธีสำหรับคนที่เล่นอินเตอร์เนต คือ ใช้ google แล้วใส่ชื่อรุ่นกล้องที่คุณต้องการค้นหา ตามด้วยคำว่า CIPA แค่นี้ก็มักจะได้ข้อมูลตัวเลข CIPA ของกล้องรุ่นนั้นออกมาได้อย่างง่ายดายแล้วครับ
หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ทุกชนิด เชิญสอบถามเข้ามายัง DR. BATTERY ได้ ที่ webboard ของ www.oskabatt.com
All Article










